Sảп phụ khôпg qua khỏi vì пCoV, coп thơ пgủ ôm áo mẹ tìm hơi
Trang chủ Đạo Và ĐờiCon Người Sảп phụ khôпg qua khỏi vì пCoV, coп thơ пgủ ôm áo mẹ tìm hơi

Sảп phụ khôпg qua khỏi vì пCoV, coп thơ пgủ ôm áo mẹ tìm hơi

Đăng bởi admin

Tin nhắn cuối của vợ khiến anh K. linh cảm tới những điều chẳng lành, và linh cảm đó đã đúng.

Hàng trăm trẻ em trở thành trẻ mồ côi vì đại dịch. Đó là thông tin mà ông Đặng Hoa Nam, Cục trưởng Cục Trẻ em, Bộ Lao động Thương binh và Xã hội cung cấp tại hội nghị trực tuyến về bảo vệ, chăm sóc trẻ em trong đại dịch vừa qua, theo VNExpress. Đọc tin mà bùi ngùi quá các mẹ à, cứ ngỡ nó cứ ở đâu xa thật xa, nào ngờ lại có lúc ở gần chúng ta đến như vậy. TP.HCM có gần 250 em mồ côi, cha, mẹ hoặc cả cha lẫn mẹ.

Đột nhiên trở thành trẻ mồ côi, có lẽ là điều mà không đứa trẻ nào ngờ tới. Càng xót xa hơn khi có những em bé lọt lòng mẹ đã trở thành trẻ mồ côi, bàn thờ lập vội chỉ có tấm ảnh thẻ. Câu chuyện 3 đứa trẻ mồ côi mẹ ở Bình Dương em mới đọc trên báo Thanh Niên sáng nay cũng đầy đau xót.

3 bố con anh K. đang tự cách ly tại phòng trọ

“Em yếu lắm rồi, anh cố gắng nuôi con nha”.

Advertisement

“Em cố lên đi về lo cho con nhé em”.

“Em cố lên nhé em về nuôi với anh nha. Mình anh lo sao nổi”.

“Nhe em”

19 giờ 12 phút ngày 8.9, anh Tiêu Hoàng K (SN 1990). nhận tin nhắn từ vợ là chị Dương Kim N (SN 1989). Không ngờ đó cũng là lần cuối anh được nói chuyện với chị. Tin nhắn cuối của vợ khiến anh K. linh cảm tới những điều chẳng lành, và linh cảm đó đã đúng. Cả đêm anh liên tục gọi nhưng không có ai trả lời. Chỉ vài giờ sau đó, bác sĩ báo vợ anh không qua khỏi, chị vừa mất lúc 1 giờ sáng ngày 9/9, vì mắc nCoV. Người vợ yêu quý, mẹ của 3 đứa trẻ đã không còn trên đời nữa. Các con anh đã trở thành trẻ mồ côi mẹ, đúng 1 tuần sau khi chị N. sinh đứa con út. Người mẹ mất tại Bệnh viện Dã chiến Hồi sức cấp cứu tỉnh Bình Dương.

Hai anh chị gặp nhau và nên duyên vợ chồng khi đến Bình Dương làm việc. Từ khi Bình Dương giãn cách xã hội, vợ chồng và các con ở yên trong phòng trọ, chị N. đang mang thai đứa con thứ ba. Nhà vừa có con nhỏ, vợ vừa bầu sắp sinh nên chẳng dám bước chân ra ngoài. Vậy mà cũng lần lượt chồng, đến vợ và con dương tính.

Không thể tưởng tượng nổi là hai đứa trẻ 10 tuổi và 2 tuổi phải tự cách ly tại nhà, trong khi cha mẹ đều vào viện điều trị. May mắn thay hai cháu bé được hàng xóm, người quen hết lòng chăm sóc. Vợ chồng mỗi người điều trị một nơi, anh K. cũng chỉ biết là do tình trạng vợ mình trở nặng nên bác sĩ buộc phải mổ bắt con vào ngày 2/9/2021. Trời thương nên vừa sinh ra bé đã được người hàng xóm gần nhà đón về chăm sóc.

Ngày nào cũng gọi điện, gửi ảnh em bé cho chị N., để chị nhìn thấy con mà có thêm động lực chiến đấu với bệnh dịch, chiến thắng trở về nhà với con. Những cuộc gọi đến sản phụ lúc nào cũng là những đoạn đối thoại 1 chiều, vì sản phụ lúc này đã quá yếu.

Những cuộc gọi mà chỉ có 1 bên trò chuyện

Một tuần sau khi biết vợ sinh con, anh K. nhận được tin nhắn cuối cùng của vợ…

“Ngày 2.9 bệnh viện gọi báo sẽ mổ bắt con, tôi động viên vợ cố lên, tôi ráng xin bác sĩ qua cùng bệnh viện với vợ nhưng không được. Con vừa mổ xong có chị hàng xóm lên đón về chăm giúp tới nay. Còn vợ tôi thì nặng dần lên từng ngày. Đến tối ngày 8.9, vợ nhắn cho tôi dòng tin nhắn cuối đứt ruột vậy xong là đi, bỏ lại tôi với 3 đứa con”, anh K. cho biết.

Cũng trong ngày 9.9, bệnh viện cho anh K. được về tiếp tục cách ly tại nhà với 2 đứa con đầu. Đứa con út ở gần đó nhưng anh chỉ dám đứng nhìn con từ xa vì đang tự cách ly. Lập tạm bàn thờ cho vợ, nhìn con nheo nhóc, anh lại rưng rức khóc, không tin dịch bệnh đã khiến gia đình sinh ly t.ử biệt. Nghịch cảnh này thật trớ trêu, cay đắng nghiệt ngã và đầy nước mắt. Đứa lớn 10 tuổi là anh lớn trong gia đình cũng đã bắt đầu hiểu chuyện, bé út thơ dại còn chưa kịp biết mùi sữa mẹ, chưa một lần được mẹ ẵm bồng trên tay. Bé gái giữa mới 2 tuổi thì cứ đêm đến là đòi mẹ vì nhớ hơi, con không hiểu vì sao mẹ không ở với con nữa, mà chỉ còn là tấm ảnh trên bàn thờ nghi ngút khói nhang. Anh K. phải lục tìm chiếc áo cũ của vợ, quấn quanh con rồi dỗ bé ngủ.

“Nhìn con tìm hơi mẹ vậy đau lòng lắm. Bé còn quá nhỏ để biết rằng mãi mãi không còn mẹ nữa. Bé sơ sinh vẫn đang được chị hàng xóm trông giúp, cách nhau 50m mà còn cách ly nên tôi chỉ đứng nhìn con từ xa”

3 đứa trẻ trở thành trẻ mồ côi vì nCoV

Dịch bệnh đã khiến 3 đứa trẻ trở thành trẻ mồ côi mẹ. Đến khi ra đi chị cũng không lời từ biệt, dặn dò, nỗi đau lại càng lớn hơn. Ba đứa con của chị N. cũng chỉ là 3 trong hàng trăm trường hợp trẻ mồ côi vì đại dịch. Cách đây mấy ngày, Bệnh viện Nhi Đồng TP.HCM cũng đăng tải một câu chuyện cảm động về nữ bệnh nhân xin bác sĩ giúp mình vì cả hai vợ chồng đều dương tính. Đáng buồn thay những ngày sau đó, họ biết tin cả 2 vợ chồng đều không qua khỏi, dù họ nỗ lực hết mình để sống vì 4 đứa con còn nhỏ dại.

Đại dịch đã khiến hàng trăm đứa trẻ trở thành trẻ mồ côi. Điều đáng lo ngại là nhiều trẻ rơi vào cảnh mất người thân dễ dẫn đến sang chấn tâm lý. Ai cũng mong rằng dịch bệnh được đẩy lùi, để không còn đứa trẻ nào phải rơi vào hoàn cảnh này.

Tổng hợp : Webtretho
Theo Tạp Chí Sở Hữu Trí Tuệ

Nguồn: https://tamsucuocsong.vn/sa%d0%bf-phu-kho%d0%bfg-qua-khoi/?fbclid=IwAR05RQ1O_hW05g3VK1Vs1vfu-3s9gJNyCsPTf9Qcw3w-cPOJAqmXyI3Qpag

Có thể bạn thích

Để lại bình luận